Tại sao trà Đinh Thái Nguyên có giá cao hơn so với các dòng trà khác?

Tại sao trà Đinh Thái Nguyên có giá cao hơn so với các dòng trà khác?

Trong số những loại trà Việt thượng hạng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cái tên “Trà Đinh” này. Có rất nhiều điều để nói về loại trà thượng hạng này, từ cách thu hái, chế biến đến độ ngon của chúng. Khi nói tới “Trà Đinh” là như nói tới một thứ tinh túy, hảo hạng bậc nhất. Hãy cùng tìm hiểu về Trà Đinh là gì? tại bài biết dưới đây nhé!

Dòng trà Đinh Thái Nguyên là gì?

Trà Đinh Tân Cương là gì? trà Đinh hay còn được biết tới với cái tên Nhất Đinh Trà hay trà Đinh Ngọc Thái Nguyên. Đây là một loại trà cao cấp, trà Đinh được mệnh danh là “nhất phẩm trà” và nổi tiếng gần xa. Trà Đinh trở thành loại trà đẳng cấp sở dĩ nó đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ tới từng công đoạn. Nguyên liệu làm trà Đinh Tân Cương phải là những đọt trà non, được tuyển chọn vô cùng khắt khe, và kỹ lưỡng. Loại chè này được chăm sóc đặc biệt không hoá chất, sử dụng nước tự nhiên từ Hồ Núi Cốc.

Hơn nữa không phải ai cũng có thể chế biến được loại trà Đinh này mà phải những người nghệ nhân lâu năm, dày dặn kinh nghiệm mới có thể sao, vò cẩn thận. Có thể nói trà Đinh Tân Cương chính là tinh tuý đệ nhất của vùng chè và là sản phẩm được tạo ra bởi tài năng và tâm huyết của nghệ nhân xứ trà.

Vì sao trà Đinh Thái Nguyên có giá cao hơn so với các loại trà khác

Trà Đinh Tân Cương không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà nó còn nổi tiếng ở nhiều nước khác trên thế giới. Đây là một trong những loại trà ngon và có giá thành nhỉnh hơn so với nhiều loại trà khác tại Việt Nam. Vậy lý do gì tạo nên một tầm cao cho trà Đinh như vậy? Theo nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thì thổ nhưỡng và khí hậu chính là yếu tố quan trọng làm nên giá trị của trà Đinh Tân Cương, Thái Nguyên. Bên cạnh việc thừa hưởng giá trị từ các địa hình, khí hậu thì việc chăm bón và chế biến cũng tạo ra thương hiệu riêng cho dòng trà Đinh Tân Cương.

Hiện nay đa số các đồi chè tại Tân Cương đều áp dụng phương pháp chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP. Hạn chế dùng phân bón vô cơ và thay vào đó sử dụng phân bón hữu cơ, đồng thời hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu hoá học thay bằng thuốc trừ sâu sinh học. Vì vậy nên mọi sản phẩm trà Đinh Tân Cương vừa đem lại hương vị thơm ngon và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng. Từng búp chè đều được chọn lọc kỹ càng theo các quy chuẩn riêng, rồi trải qua các quá trình hoàn toàn bằng thủ công từ các nghệ nhân giàu kinh nghiệm nổi tiếng nhất vùng Tân Cương. Từ giai đoạn chỉnh lửa, thử nhiệt và cảm nhận hương, tất cả đều được thực hiện cẩn thân và thuần thục để cho ra những cánh chè ngon nhất và đạt chất lượng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *