Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào
Ánh nắng mặt trời, không khí và độ ẩm chính là tác nhân khiến cho trà đinh mất đi độ ngon vốn có. Những tác nhân này tác động tới mùi hương, độ giòn và vị ngon của trà. Do đó, để bảo quản được trà đinh trong thời gian dài mà không ảnh hưởng tới hương vị thì bạn nên để trà ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Bảo quản trong túi PE
Túi PE chính là loại túi được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất trà. Túi PE tráng bạc hút chân không sẽ giúp trà đinh giữ nguyên được độ giòn, mùi hương. Vì vậy, nếu không dùng lọ thủy tinh đục màu thì bạn có thể cho trà vào túi PE, loại bỏ không khí và cuốn chặt miệng gói. Nếu có thể thì hãy dùng kẹp túi, tránh không khí xâm nhập. Cách này được áp dụng nhiều bởi nó vừa đơn giản lại hiệu quả.
Bảo quản trong tủ lạnh
Có nên bảo quản trà đinh trong tủ lạnh hay không? Rất nhiều người phân vân về cách bảo quản này. Bởi thông thường rất ít người bảo quản trà trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, đây cũng là một cách bảo quản Nhất đinh Trà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.
Rất đơn giản, bạn chỉ cần gói trà đinh vào một tờ giấy báo, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này vừa hiệu quả, lại giữa được hương vị của trà trong một thời gian dài.
Không để trà lẫn các loại mùi
Như thế nào là một loại trà ngon? Trà ngon nhất định phải có mùi hương chuẩn của trà, không được lẫn các mùi khác. Chính vì vậy, bạn cần để trà trong lọ kín, tránh xa các loại thực phẩm có mùi để tránh giảm hương thơm và tạo ra mùi khó chịu.
Không chỉ vậy, bạn cũng nên để riêng loại trà đã ướp hương và chưa ướp hương. Việc để chung 2 loại trà này sẽ khiến cho hương vị bị thay đổi. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn để riêng chúng để trà giữ được vị ngon chuẩn.
Làm thế nào khi trà đinh bị ẩm?
Nếu bảo quản không đúng cách, việc trà bị ẩm, mốc là điều rất dễ xảy ra. Khi Nhất đinh Trà bị ẩm thì nên xử lý như thế nào? Không ít người nghĩ giải pháp tốt nhất là đem trà ra phơi nắng. Tuy nhiên, cách làm này vô cùng sai lầm. Việc phơi trà dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm trà đinh mất đi công dụng, màu sắc và hương vị vốn có.
Cách xử lý hiệu quả nhất trong trường hợp này là dùng một chiếc nồi sạch, không mùi, lót lên trên một tờ giấy trắng. Hãy đổ trà đinh bị ẩm lên trên, sấy khô trên lửa nhỏ, đảo đều trong 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Để trà nguội, bảo quản trong lọ thủy tinh, để nơi khô ráo.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.