Thời gian thu hoạch và nguyên liệu làm trà móc câu
Điều gì làm nên sự khác biệt của các loại trà? Đó chính là cách chế biến, lựa chọn nguyên liệu và thời điểm thu hoạch lá trà. Trà móc câu có thời gian thu hoạch và nguyên liệu sản xuất được lựa chọn khác với các loại trà thông thường.
Nguyên liệu làm trà
Chè móc câu được chế biến từ những búp trà non hái theo nguyên tắc 1 tôm 2 lá hoặc 1 tôm 1 lá. Những búp trà này phải được hái vào thời điểm sáng sớm, khi thời tiết đẹp, không mưa hay nắng gắt. Nếu là người am hiểu về trà thì chắc hẳn bạn biết rằng yếu tố địa hình, thời tiết, khí hậu có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của trà. Nếu mưa nhiều trà sẽ nhạt, ngọt ko sâu, còn nắng gắt thì trà khó phát triển, cho sản lượng ít, vị chát, nước trà đậm, thậm chí có màu đỏ.
Thời điểm thu hoạch chuẩn nhất
Trà ngon nhất khi được thu hoạch vào mùa thu. Đây là khoảng thời gian thời tiết mát mẻ, ít mưa, nắng dịu. Chính vì vậy, những búp trà làm chè móc câu sẽ có được độ chuẩn, qua quy trình chế biến thủ công sẽ mang tới hương thơm, màu sắc và độ ngon hoàn hảo.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.